Ở Nha Trang Ăn Gì?

Nha Trang là một thành phố biển nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với cảnh quan đẹp, bãi biển trắng và ẩm thực phong phú. Khi bạn đến Nha Trang, có nhiều món ăn đặc trưng mà bạn nên thử. Dưới đây là một số gợi ý về những món ăn nổi tiếng ở Nha Trang:

  1. Bánh căn: Đây là một món ăn đặc sản của Nha Trang. Bánh căn có nguồn gốc từ miền Trung và được làm từ bột gạo và trứng. Bánh căn có hình dáng giống hình nón nhỏ, được nướng trên các ống bằng đất nung. Bạn có thể thưởng thức bánh căn với các loại nhân như tôm, mực, thịt heo và gia vị.
  2. Nem nướng Nha Trang: Nem nướng là một món ăn phổ biến ở nhiều địa phương Việt Nam, nhưng Nem nướng Nha Trang có hương vị đặc biệt. Nem nướng Nha Trang được làm từ thịt lợn xay, gia vị và được nướng trên than hoa. Bạn có thể thưởng thức nem nướng với bánh tráng, rau sống và nước mắm pha chua ngọt.
  3. Bún chả cá: Một món ăn phổ biến ở Nha Trang, bún chả cá bao gồm bún (bún gạo), chả cá (thịt cá xay), rau sống và nước mắm. Món này có hương vị tươi mát và thường được ăn kèm với rau sống, hành, bún tươi và nước mắm chua ngọt.
  4. Sò điệp: Nha Trang nổi tiếng với hải sản tươi ngon, và sò điệp là một trong số đó. Sò điệp được chế biến thành nhiều món như sò điệp hấp, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp xào me. Món ăn này có hương vị đậm đà và thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước mắm gừng.
  5. Bánh xèo: Bánh xèo là một món ăn phổ biến của miền Trung Việt Nam, và cũng có thể tìm thấy ở Nha Trang. Bánh xèo là một loại bánh mỏng được làm từ bột gạo, nước dừa và màu từ nước mía. Nó được nhân với tôm, thịt heo, giá và rau sống. Bạn có thể ăn bánh xèo bằng cách cuốn nó trong bánh tráng và ăn kèm với nhiều loại rau sống và nước mắm pha chua ngọt.
  6. Ngoài ra, còn món bạn cũng nên thử là Cừu Nướng Nha Trang

Chuyên các món cừu nướng, đùi cừu nướng, sườn cừu nướng kiểu nga, ba chỉ nướng kiểu nga, cừu hấp…đặc biệt hơn ở đây có cảnh đẹp tự nhiên giữa triền dốc núi Cô Tiên – view biển rất chill, quán nằm giữa vườn xoài…

Cừu Nướng Nha Trang

Đây chỉ là một số món ăn nổi tiếng ở Nha Trang. Thành phố còn có rất nhiều lựa chọn khác cho du khách thưởng thức. Khi bạn đến Nha Trang, hãy khám phá và thưởng thức các món ăn độc đáo của địa phương.

Bài viết liên quan